Với cửa sổ nhỏ nên chọn loại rèm cửa như thế nào?

Rèm cửa là một điển nhấn nội thất rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Để lựa chọn được một bộ rèm cửa sao cho phù hợp với những ô cửa sổ nhỏ là điều mà không phải ai cũng biết.

1. Kích thước các loại cửa sổ nhỏ

Cửa sổ nhỏ thường được thiết kế trong một khoảng diện tích nhất định, thông thường thì từ 1m2 đến 3m2 hoặc từ 2m2 đến 4m2.

Tùy vào từng không gian phòng có diện tích rộng hay hẹp mà người ta thiết kế diện tích cửa sổ sao cho phù hợp. Với những cửa sổ có diện tích từ 4m2 trở xuống thì người ta gọi đó là cửa sổ nhỏ. Còn những ô cửa có diện tích từ 4m2 trở lên thì đó được gọi là cửa sổ lớn.

2. Loại rèm phù hợp với cửa sổ nhỏ

– Loại cửa sổ nhỏ có diện tích từ 1m2 đến 3m2

Với những cửa sổ nhỏ nhắn, xinh xắn này thì loại rèm cửa thích hợp thường được lựa chọn đó là rèm sáo như rèm sáo nhôm, rèm sáo gỗ.

Tùy vào không gian và sự phù hợp với không gian mà bạn nên chọn loại rèm cửa sao cho phù hợp. Ví dụ như, với không gian phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ thì bạn có thể chọn rèm gỗ để lắp đặt cho những không gian đó. Lý do nên chọn rèm sáo gỗ vì những không gian nhỏ này thường đòi hỏi sự sang trọng cao, mà rèm sáo gỗ được chế tạo từ gỗ tự nhiên nên tạo cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên, sang trọng. Đặc biệt, rèm gỗ có màu sắc tương đồng với đồ nội thất trong nhà mà những không gian này lại thường được trang nbij rất nhiều đồ nội thất. Vậy nên, rèm sáo gỗ là một sự lựa chọn tuyệt với.

rèm gỗ cho phòng bếp
Rèm gỗ dành cho cửa sổ nhỏ trong phòng bếp

Với không gian phòng bếp thì rèm sáo nhôm lại thích hợp nhất vì rèm sáo nhôm được cấu tạo từ những lá  nhôm dễ vệ sinh, lau chùi mà phòng bếp lại là nơi nấu nướng và ăn uống nên rất dễ bị bẩn rèm và chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên. Vì thế, việc chọn rèm sáo nhôm cho phòng bếp là một sự lựa chọn hoàn hảo.

– Loại vửa sổ nhở từ 2m2 – 4m2

Với những ô cửa sổ nhỏ có diện tích khoảng 2m2 đến 4m2 thì bận nên chọn rèm roman hoặc rèm cuốn.

Rèm roman được thiết kế với đa dạng các loại mẫu mã, họa tiết, hoa văn nên bạn có thể lựa chọn những mẫu rèm cửa đẹp nhất, phù hợp với không gian của nhà mình.

Rèm cuốn thì nhờ cơ chế hoạt động của dây kéo mà có thể kéo lên kéo xuống rất gọn gàng, tiện lợi, thích hợp cho cửa sổ nhỏ.

rèm cuốn dành cho cửa sổ nhỏ
Cửa sổ nhỏ nên chọn rèm cửa loại nào?

Đó là những gợi ý về rèm cửa dành cho cửa sổ nhỏ mà remcuaviet.vn giới thiệu đến các bạn. Các bạn cũng cần chú ý là cho dù là loại rèm cửa nào đi nữa thì các bạn cũng cần phải đo cửa sổ trước khi đi mua rèm để chọn được bộ rèm vừa vặn với khung cửa, tránh trường hợp rèm cửa bị thiếu hoặc bị thừa làm xấu không gian.

Mỗi loại rèm cửa thì đều phù hợp với từng ô cửa sổ nhỏ riêng, do đó, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu, lựa chọn trước khi quyết định mua một bộ rèm cửa nào đó nhé!

Để đảm bảo sở hữu được những bộ rèm cửa đẹp mắt mà giá cả lại phải chăng, các bạn hãy liên hệ với reamcuaviet.vn để tìm hiểu và lựa chọn được rèm cửa ưng ý nhất nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.