Những sai lầm khi sử dụng rèm cửa bạn cần tránh

Rèm cửa là một vật trang trí không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Ngoài các chức năng chính như: chắn sáng, tạo không gian riêng tư, giảm tiếng ồn thì rèm cửa còn có tác dụng trang trí có giá trị thẩm mỹ lớn. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách sử dụng rèm cửa đúng cách, nhiều người vẫn mắc sai lầm khi sử dụng rèm cửa. Cùng rèm cửa Việt tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng rèm cửa như thế nào nhé!

 

>>> Cách chọn màu sắc rèm cửa phòng khách.

>>> Màu sắc rèm cửa được ưa chuộng năm 2016.

Bạn đã sử dụng rèm cửa đúng cách chưa? Phần lớn người sử dụng rèm cửa mắc những sai lầm sau:

Không đo kích thước cửa trước khi mua rèm cửa

sai-lam-khi-su-dung-rem-cua 1
Nhiều gia chủ không đo kích thước cửa sổ mà chỉ ước lượng để mua rèm cửa

Sai lầm này rất nhiều người mắc phải bởi họ luôn chủ quan mà không đo kích thước cửa chính xác, chỉ ước lượng và mua rèm cửa vì thế khi mua rèm cửa về to hơn hoặc nhỏ hơn kích thước của khung cửa, làm giảm các chức năng của rèm cửa. Với rèm cửa “chuẩn” thì độ che phủ của rèm cửa hoàn toàn khớp với khung cửa sổ. Nhưng do các gia chủ thường ước lượng kích thước nên nhiều khi diện tích của rèm cửa có thể thừa hoặc thiếu. Nếu như, rèm thừa thì các bạn có thể cắt bớt nhưng điều này có thể làm mất vẻ đẹp ban đầu của rèm bởi các họa tiết trên rèm không còn được như ban đầu. Ngược lại, nếu như rèm thiếu thì rèm cửa không thể che phủ hết cửa, vì thế không đảm bảo được chức năng cần có của rèm. Thậm chí, bạn có thể phải mua rèm cửa khác thay thế khi rèm cửa quá  nhỏ so với khung cửa.

Rèm cửa không che phủ hết cửa sổ hoặc quá căng

sai-lam-khi-su-dung-rem-cua 2
Rèm cửa không che phủ hết cửa sổ sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và chức năng của rèm cửa

Rèm cửa không che hết cửa sổ hoặc quá căng là hệ quả của việc không đo kích thước chính xác của cửa sổ trước khi mua rèm cửa. Chắc chắn rằng, không gian căn phòng sẽ mất điểm trầm trọng bởi điều này. Vì khuyết điểm này mà tính thẩm mỹ giảm đồng thời chức năng của rèm cửa cũng bị giảm bởi không thể ngăn chặn được sự trao đổi nhiệt giữa không gian bên ngoài và bên trong căn phòng, không thể đảm bảo được không gian riêng tư cho người trong nhà.

Vị trí treo rèm cửa không chính xác

sai-lam-khi-su-dung-rem-cua 3
Treo thanh rèm gần trần nhà để tạo độ rộng và độ rủ cho rèm cửa

Các gia chủ thường quan niệm treo rèm cửa ngay trước thanh rèm phía trên. Đây là vị trí treo rèm cửa không hề đúng bởi các treo này rất thiếu thẩm mỹ, khiến người nhìn có cảm giác cửa sổ trở nên ngắn hơn so với thực tế. Vị trí treo rèm cửa chính xác là treo thanh rèm cửa lên gần trần nhà để tạo độ rộng, độ cao của không gian và độ rủ cho rèm cửa. Treo rèm cửa càng cao thì độ rủ và mềm lại càng lớn, càng tăng được tính thẩm mỹ cho rèm cửa và tạo được ấn tượng mạnh đối với người nhìn.

Rèm treo ngắn

sai-lam-khi-su-dung-rem-cua 4
Rèm cửa cần cách chân tường 10 – 15 cm

Rèm treo ngắn cũng là một sai lầm mà không ít gia chủ mắc phải. Đặc biệt, đối với rèm vải kéo sang hai bên, nếu kích thước của rèm cửa quá ngắn sẽ tạo ra cảm giác trống vắng, thiếu hụt ở vị trí phía dưới của cửa sổ. Thường thì rèm cửa “chuẩn” cần cách sàn nhà 10 – 15 cm để che đi toàn bộ chân tường đồng thời tránh để rèm bị ố bẩn. Nếu như, bạn lo sợ không gian căn phòng trở nên chật chội bởi mọi thứ bị che kín thì rèm lá dọc hoặc rèm cuốn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Rèm cửa không phù hợp với tổng kiến trúc của căn phòng

sai-lam-khi-su-dung-rem-cua 5
Bạn cần lựa chọn rèm cửa phù hợp với kiến trúc và phong cách của căn phòng

Nhiều người lựa chọn rèm cửa theo ý thích mà không hề để ý tới tổng kiến trúc của căn phòng có phù hợp không từ màu sắc, họa tiết, đến phong cách của không gian. Đây là sai lầm cơ bản khi lựa chọn rèm cửa. Khi lựa chọn rèm cửa cho căn phòng, các bạn nên cân nhắc đến màu sắc, họa tiết, phong cách của không gian, nội thất căn phòng. Ví dụ như một ngôi nhà có phong cách truyền thống sẽ hoàn toàn không phù hợp với những chiếc rèm cửa quá hiện đại, phá cách với những văn hoa họa tiết cá tính hay nghịch ngợm.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng rèm cửa mà nhiều người hay mắc phải. Hi vọng, qua bài viết trên các bạn có thể rút ra bài học kinh nghiệm chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.