Rèm cuốn và những điều cần biết

Rèm cuốn là loại rèm cửa đang được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Rèm cuốn phù hợp với hầu hết các không gian trang trọng, tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đến hoặc chưa hiểu rõ về loại rèm cửa độc đáo này. Bài viết giới đây, Rèm cửa Việt sẽ giới thiệu với các bạn về rèm cuốn và những điều cần biết về rèm cuốn.

 

>>> Sai lầm khi sử dụng rèm cửa.

>>> Cách sử dụng rèm cuốn đúng cách.

Rèm cuốn là rèm cửa như thế nào, rèm cuốn phù hợp với không gian nào hay cách lắp đặt ra sao? Dưới đây cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về rèm cuốn cho bạn cái nhìn bao quát nhất về loại rèm này.

Rèm cuốn là gì?

Rèm cuốn là rèm cửa cấu tạo gồm hai bộ phận thanh cuốn và tấm rèm. Rèm cuốn hoạt động như một  chiếc cửa cuốn, bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng bằng cách cuốn cao hoặc hạ thấp xuống.

rem-cuon-va-nhung-dieu-can-biet 1
Cấu tạo của rèm cuốn

Thanh cuốn được chia làm 3 loại: thanh cuốn dùng lò xo tự cuốn lại, cuốn bằng dây kéo, có lắp môtơ – điều khiển từ xa.

Tấm rèm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: loại vải cản nhiệt, vải cản sáng, bạt hiflex, vải von, lưới đan mỏng hoặc nhựa tổng hợp.

Những điều cần biết về rèm cuốn

Rèm cuốn là loại rèm rất được ưa chuộng hiện nay bởi đây là loại rèm được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại nhưng vô cùng tinh tế và sang trọng. Rèm cuốn được sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà hàng, trường học, văn phòng, quán cafe cao cấp, căn hộ cao cấp, phòng khách gia đình, những không gian lớn của các toà nhà cao tầng, ….

brochure boek catalogus gordijn rollo
Căn hộ cao cấp thêm phần sang trọng khi gia chủ trang trí thêm rèm cuốn

Vì được làm từ các chất liệu không sờn, chống nhăn nên dù được lắp trong môi trường khắc nghiệt, bụi bẩn thì việc lâu chùi, vệ sinh, bảo quản và chống ẩm móc khá dễ dàng. Vì thế rèm cuốn rất bền và đẹp.

Cách sử dụng rèm cuốn rất đơn giản. Bạn có thể điều chỉnh tùy ý bằng cách nâng lên hoặc hạ xuống 1 phần của rèm. Vì vậy mà rèm cuốn là lựa chọn hoàn hảo đối với những không gian hiện đại. Rèm cuốn có tác dụng cản sáng rất tốt. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà chịu ảnh hưởng nhiều từ ánh sáng bên ngoài thì rèm cuốn là một sự lựa chọn không tồi. Rèm cuốn giúp bạn ngăn cản mọi ánh sáng mặt trời, đèn đường hay từ các phương tiện giao thông ngoài đường chiếu vào căn nhà của bạn. Rèm cuốn có thể giúp bạn điều chỉnh ánh sáng từ từ cho đến tối hoàn toàn.

rem-cuon-va-nhung-dieu-can-biet 3
Rèm cuốn giúp điều chỉnh ánh sáng rất tốt

Nếu bạn lắp rèm cuốn vừa gọn trong khuôn cửa sẽ rất đẹp. Khi bạn cần lấy ánh sáng nhiều hay ít chỉ việc kéo rèm lên hoặc hạ xuống, rèm sẽ chạy cuộn lên hoặc thả ra rất gọn gàng, không tốn diện tích hay nhăn nhúm. Đặc biệt, nếu muốn tạo không gian lãng mạn, các bạn chỉ cần kéo rèm che 1/3 chiều cao của cửa sổ thì khung cửa sổ sẽ rất duyên dáng mang đến cái nhìn nhẹ nhàng và đẹp lãng mạn.

rem-cuon-va-nhung-dieu-can-biet 4
Khi treo rèm như thế này sẽ tạo một không gian lãng mạn và thơ mộng cho người nhìn

Rèm cuốn có 2 cách lắp là: láp phủ bì và lắp lọt lòng. Lắp phủ bì: Là cách lắp rèm cửa mà bộ mành, rèm được phủ ra bên ngoài khuôn cửa mỗi bên khoảng 10 -20 cm. Còn lắp lọt lòng: là cách lắp rèm cuốn mà toàn bộ rèm được đặt gọn, vừa khít trong khuôn cửa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về rèm cuốn. Các bạn đã hiểu rõ về loại rèm cửa này chưa? Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với căn nhà của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.