Những cách trang trí cho phòng khách dài và hẹp

Kiểu phòng khách hẹp và dài sẽ rất khó trong việc trang trí. Nhưng nếu biết cách sắp xếp, bạn có thể biến những nhược điểm này thành ưu điểm để tạo nên nét độc đáo cho đồ nội thất trong phòng khách nhà mình. Dưới đây là những cách trang trí cho phòng khách dài và hẹp.
>> Cách chọn rèm vải giá rẻ dành cho ô tô
>> Chọn rèm văn phòng sang trọng và đẹp với giá chỉ từ 200K

Cần xác định tiêu điểm

Việc bạn cần làm khi bài trí cho mọi không gian là lựa chọn một tiêu điểm, công việc này giúp bạn biết được cần làm những gì và phải bắt đầu như thế nào. Tiêu điểm cho phòng khách này là một bức tranh tường lớn, cửa sổ nơi cuối phòng hoặc bộ salon… Đối với các kiểu phòng khách này bạn nên chọn lựa tiêu điểm ở cuối phòng, như vậy giúp phòng trở nên có chiều sâu và độc đáo hơn.

Những cách trang trí cho phòng khách dài và hẹp

Phân chia chức năng

Vì phòng dài nên bạn có thể chia ra các khu vực khác nhau, như bàn trà, nơi tiếp khách, khoảng nhỏ cho các thành viên quây quần sau những bữa ăn tối… Sau khi tưởng tượng ra các khu vực đó, bạn đã có thể bắt đầu bài trí.

Những cách trang trí cho phòng khách dài và hẹp

Trang trí

Dựa vào những chức năng và ý tưởng mà bạn muốn cho không gian phòng khách nhà mình, bạn đã có thể tự bài trí cho không gian này. Khi bài trí, bạn nên lưu ý sắp xếp khu tiếp khách nên gần cửa ra vào và đi lại dễ dàng để tránh gây nên sự bối rối khi có khách. Còn bàn uống trà có thể để ở cuối phòng và sát với cửa sổ, với khu vực này nên yên tĩnh để bạn có thể thư giãn giải tỏa sự mệt mỏi.

Những cách trang trí cho phòng khách dài và hẹp

Bạn có thể sử dụng thảm trang trí để chia các khu vực, ví dụ khu vực tiếp khách là một tấm thảm sang trọng, đơn giản và ton sur ton với bộ salon của bạn, nơi giải trí nên chọn lựa một tấm thảm có chất liệu mềm, chỗ bàn uống trà chỉ cần sử dụng một tấm thảm nhỏ, đơn giản. Nên hạn chế việc trải thảm cho toàn bộ căn phòng, nó sẽ làm các khuyết điểm trong không gian nhà bạn trở nên trầm trọng hơn.

Bạn có thể dùng các mẫu rèm vải để bài trí cho phòng khách thêm sang trọng hơn.

Những cách trang trí cho phòng khách dài và hẹp

Sự cân đối là quan trọng khi bạn bài trí cho không gian này, những đồ bài trí quá nhỏ sẽ làm cho không gian của bạn trở nên lộn xộn và tủn mủn, ngược lại những vật quá lớn sẽ làm cho không gian trở nên hẹp hơn. Cuối cùng điều mà bạn nên quan tâm là di chuyển trong không gian này, nên sắp xếp sao cho các thành viên có thể đi lại dễ dàng thay vì phải dẹp đồ vật khi di chuyển.

Ngoài ra, bạn có thể dùng rèm cửa để bài trí cho phòng khách nhà mình. Nếu có nhu cầu lắp đặt rèm cửa hãy liên hệ với công ty rèm cửa việt ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.