Một số phương pháp vệ sinh rèm vải

Sau một thời gian sử dụng thì rèm vải của bạn sẽ bị ố màu, bán bụi và bạn cần phải vệ sinh cho nó. Vậy bạn cần phải làm như thế nào để vệ sinh một tấm rèm vải đúng cách, để luôn đảm bảo rằng rèm vải của bạn sẽ luôn sạch sẽ và không làm mất đi chất lượng ban đầu của rèm.

Rèm vải để lâu ngày sẽ bị bám nhiều bụi và chất bẩn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng không phải loại rèm vãi nào cũng có thể giặt được bằng máy giặt. Có những loại rèm vải phải vệ sinh bằng máy hút bụi, cũng có thể giặt bằng máy và giặt khô.

giat-rem-vai

Các loại rèm vải giặt bằng máy giặt :

– Bao gồm những loại rèm vải được làm bằng các chất liệu vải như  sợi polieste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt máy bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt. Tuy nhiên thông thường thì các loại rèm vải hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam đều là những loại rèm có thể vệ sinh được bằng máy giặt.

* Chú ý: Khi giặt rèm bằng bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên, hoặc có thể cho rèm vào túi giặt để giặt.

Các loại rèm vải phải giặt bằng tay :

Đối với những loại rèm có chất liệu và vải sheer, vải voal có thiêu các hoa văn màu trắng thì bạn cũng có thể giặt với xà phòng và các chất tẩy trắng. Nhưng đối với các loại vải không có màu trắng thì tốt nhất là bạn không nên dùng chất tẩy trắng vì có thể làm phai màu của rèm. Sau khi giặt xong bạn không nên vắt rèm mạnh, mà chỉ dùng tay bóp nhẹ cho nước trong rèm chảy ra bớt. Sau đó đem phơi

Các loại rèm vải giặt khô :

hut-bui-rem-vai

Những bộ rèm vải được giặt bằng phương pháp giặt khô là những loại rèm được làm bằng chất liệu vải thô, gấm và nhung.

  • Vải gấm và vải thô sẽ dễ bị co lại so với khích thước ban đầu của rèm vải, làm cho bộ rèm của bạn không được tự nhiên và đều đặn như lúc ban đầu.
  • Vải Nhung : Khi giặt rèm nhung bằng nước thì bạn đã vô tình làm mất đi lớp tuyết của rèm, làm rèm không được mượt và mất đi độ sáng của rèm.

Đối với các loại rèm vải được làm bằng các vật liệu trên thì tốt nhất bạn nên giặt bằng các phương pháp giặt khô như : Dùng máy hút bụi, hoặc chổi để quét bụi cho rèm.

Giặt rèm vải bằng phương pháp giặt khô rất đơn giản : Dùng chổi hoặc máy hút bụi vệ sinh kỷ một lần sau đó đem phơi nắng và vệ sinh thêm một lần nữa bằng máy hút bụi và chổi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.