Mẹo giặt rèm cửa bằng máy giặt không phải ai cũng biết

Rèm cửa là thứ dùng để che nắng, bụi bẩn. Do đó, không thể tránh khỏi bụi bẩn. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn không biết cách giặt rèm cửa bằng máy làm sao cho sạch và không làm hư máy. Hôm nay, remcuaviet.vn sẽ chi sẻ những bí quyết sau

giặt rèm cửa bằng máy

Ngâm rèm trong nước trước khi giặt

Với những chiếc rèm cửa quá bẩn và bị bám dầu mỡ, bạn có thể ngâm 1 ít đầu thuốc lá hoặc 1 – 2 muỗng tàn thuốc vào nước, rồi lọc sạch và cho thêm nước giặt để ngâm rèm cửa trong 10 phút.

Đối với những tấm rèm bẩn vừa phải hoặc ít bẩn, bạn chỉ cần ngâm sơ qua với ít thuốc tẩy và nước giặt pha loãng khoảng 20 phút. Sau đó, bạn xả sạch và cho vào máy giặt như bình thường.

Chọn chế độ giặt sao cho phù hợp

Với một số loại rèm cửa 2 lớp. Có lớp vải voan mỏng ở ngoài nên được giặt riêng cùng một chút thuốc tẩy. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ Pre-wash của máy giặt để rèm cửa trắng sạch hơn.

Còn một số loại vải thô, vải cản sáng hay nhung gấm, các bạn nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt của rèm. Không cần tháo rèm xuống, dùng máy hút bụt theo chiều vải kéo từ trên xuống dưới.
Chú ý đối với các loại rèm cửa cotton nhiều màu, bạn không nên giặt với nước nóng hoặc dùng thuốc tẩy, vì sẽ làm rèm bị co rút hoặc phai màu như vậy rèm trở nên xấu và nhanh hỏng hơn.

Phân biệt loại rèm giạt tay và giặt máy

Đối với rèm giặt máy: Là những bộ rèm cửa có chất liệu là sợi polieste vì những chất liệu này có bền và độ co thấp, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị co dãn hay biến dạng. Bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt.

Lưu ý: Trước khi giặt bạn nên tháo các vòng khuyên kèm theo rèm ra hoặc có thể cho vào túi giặt tránh cho các vòng khuyên bằng sắt inox va chạm với máy gây ra hỏng máy giặt.

Hút bụi rèm vải

Đối với rèm giặt tay: Là những bộ rèm cửa chất liệu là vải gấm, vải thô chúng rất dễ bị co, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung. Với những loại rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách không tháo rèm xuống và dùng máy hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm. Sau đó, bạn đem phơi nắng một lần. Rồi bạn có thể dùng chổi quét bụi đó thực hiện lại một vài lần.

Hi vọng với các mẹo trên sẽ giảm công sức bỏ ra cho các chị em khi tiến hành giặt rèm cửa, rèm vải cho gia đình bằng máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.