Lý do không nên chọn rèm vải hoa sặc sỡ cho nhà phố

Để chọn được một chiếc rèm vải giá hợp lý mà lại tôn lên vẻ đẹp cho không gian nhà chật sẽ khá mất thời gian, bởi nó không đơn giản như nhà rộng. Sau đây rèm cửa việt xin chỉ ra lý do tại sao bạn không nên chọn rèm vải hoa sặc sỡ cho nhà chật mà các chuyên gia đã khuyến cáo.

Xem thêm

>> 9 nguyên tắc cho một căn phòng hẹp

>>Những cách trang trí cho phòng dài và hẹp

Lý do không nên chọn rèm vải hoa sặc sỡ cho nhà chật
Tại sao rèm vải hoa sặc sỡ lại không hợp với không gian nhà chật

Phá hỏng thẩm mỹ của ngôi nhà

Rèm vải hoa sặc sỡ sẽ làm phá hỏng thẩm mỹ của ngôi nhà, bởi khi nhà chật chội đã có quá nhiều đồ nội thất trong nhà nếu như treo thêm bộ rèm có hoa văn họa tiết quá nhiều sẽ làm cho chúng ta thêm rối mắt hơn. Lúc này sẽ khiến cho ngôi nhà bị phá vỡ thẩm mỹ hoàn toàn, chính vì vậy những ngôi nhà chật hẹp nên chọn những bộ rèm cửa có màu sắc nhẹ nhàng, hoa văn đơn giản để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Rèm vải hoa sặc sỡ sẽ làm phá vỡ thẩm mỹ của ngôi nhà
Rèm vải hoa sặc sỡ sẽ làm phá vỡ thẩm mỹ của ngôi nhà

Rèm hoa sặc sỡ không hợp mốt

Điều thứ hai khiến cho bạn càng vững tin hơn khi không lựa chọn rèm hoa sặc sỡ khỏi danh sách những loại rèm cửa phòng khách cho căn nhà phố của mình đó chính là yếu tố “không hợp mốt”. Thay vì những chiếc rèm vải hoa sặc sỡ lỗi mốt, bạn nên chọn cho ngôi nhà những chiếc rèm đơn sắc có một màu hoặc có hoa văn họa tiết nhẹ nhàng để tô điểm thêm cho ngôi nhà. Chính sự đơn giản và tinh tế này lại là điều khiến cho căn nhà của bạn không bao giờ bị lỗi mốt hay thiếu đi tính thẩm mỹ, mà thêm vào đó còn giúp căn nhà có cảm giác thoáng đãng rộng rãi hơn.

Rèm vải hoa sặc sỡ không hợp cho những căn nhà phố
Rèm hoa sặc sỡ bị lỗi thời khi sử dụng

Khả năng cản sáng kém

Yếu tố thứ ba sẽ khiến bạn không muốn lựa chọn rèm vải hoa sặc sỡ cho nhà phố đó chính là chất liệu vải hoa này có khả năng cản sáng kém. Nó chỉ đạt từ 60 đến 70% và không đáp ứng được nhu cầu cản sáng cho ngôi nhà. Bởi vậy mà bạn có thể tham khảo lựa chọn các loại rèm vải chống nắng để đạt hiệu quả tối đa.

Rèm vải hoa có khả năng cản sáng kém hơn loại rèm khác
Rèm vải hoa có khả năng cản sáng kém hơn loại rèm khác

Qua 3 lý do trên, chắc hẳn bạn cũng không muốn lựa chọn những chiếc rèm vải hoa sặc sỡ cho không gian diện tích hẹp. Bởi những chiếc rèm vải hoa này có lẽ chỉ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng hơn một chút, khi lắp đặt sẽ toát lên được vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn yêu thích những chiếc rèm vải hoa cho ngôi nhà chật thì nên chọn lựa những chiếc rèm có hoa văn họa tiết nhỏ, màu sắc nhã nhặn để phù hợp nhất với ngôi nhà.

Mọi điều cần tư vấn về lắp đặt cũng như tư vấn lựa chọn những mẫu rèm phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà của bạn xin liên hệ tới remcuaviet.vn để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.