Hướng dẫn vệ sinh rèm gỗ, rèm sáo gỗ đúng cách

Rèm gỗ, rèm sáo gỗ là một lựa chọn tuyệt vời cho căn hộ của bạn nhờ sự tiện dụng và tính thẩm mỹ mà nó đem lại. Nhưng, có một vấn đề nan giải với loại rèm này đó là nó rất khó để làm sạch nếu bạn không biết cách. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn vệ sinh rèm gỗ, rèm sáo gỗ đúng cách qua bài viết dưới.

Hướng dẫn vệ sinh rèm gỗ, rèm sáo gỗ đúng cách
Rèm gỗ, rèm sáo gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Rèm gỗ luôn luôn phải được làm sạch một cách đúng cách và cẩn thận để có thể bảo vệ chúng khỏi bị hư hại như mối mọt, mốc. Rèm gỗ khi thiết kế sẽ được sơn một lớp sơn ở ngoài để bảo vệ nên đặc biệt bạn không được làm sạch rèm gỗ với những chất tẩy rửa mạnh hoặc hóa chất. Vì điều này có thể sẽ làm cho lớp sơn bên ngoài bị mất đi và gỗ bên trong bị biến dạng. Đồng thời, những chất tẩy rửa trên còn có thể khiến cho bộ rèm gỗ này bị phai màu.

Xem thêm

>>Hướng dẫn vệ sinh rèm lá dọc

>>Hướng dẫn vệ sinh rèm cuốn

Hướng dẫn cách vệ sinh rèm gỗ một cách đơn giản

Bước 1: Kiểm tra rèm gỗ, rèm sáo gỗ bằng mắt thường để phát hiện ra những vết bẩn hay vết ố đang bám trên rèm.

Hướng dẫn vệ sinh rèm gỗ đúng cách bước 1
Bước 2: Loại bỏ vết bẩn bằng cách lau, cọ bằng khăn giấy.
Nếu điều này không làm vết bẩn biến mất, bạn có thể sử dụng các chất làm sạch chuyên dụng cho rèm sáo gỗ nên nhớ bạn phải thoa các chất này lên vải mềm khi chuyển sang bước làm sạch rèm.

Hướng dẫn vệ sinh rèm gỗ đúng cách
Làm sạch rèm gỗ đúng cách bằng giấy

Bước 3: Dùng chổi sợi lông nhỏ dể làm sạch bụi trên rèm.
Khi làm sạch rèm bằng chổi, bạn cần chú ý lau từ trên xuống dưới, tránh làm theo chiều ngược lại nếu không các thanh gỗ đã lau ở mành dưới sẽ lại bẩn khi lau các mành gỗ ở trên. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi có chổi lông mềm để làm sạch rèm gỗ.

Hướng dẫn vệ sinh rèm gỗ đúng cách
Làm sạch mành gỗ bằng chổi sợi lông nhỏ

Bước 4: Để làm sạch tốt hơn, bạn nên lau từng thanh gỗ bằng vải khô mềm hoặc khăn giấy.
Một cách dễ dàng để làm sạch rèm cửa gỗ là đeo một chiếc găng tay bông hoặc vớ cũ  sau đó đưa các ngón tay của bạn qua từng thanh gỗ nhỏ để lau chùi rèm. Điều này sẽ dễ dàng làm sạch chiếc rèm và còn giúp làm giảm sự  tích tụ điện để giảm sự bám bụi trên rèm.

Rèm cửa gỗ cho ngôi nhà thêm sang trọng Bước 5: Sau khi làm sạch một mặt của chiếc rèm cửa gỗ, bạn xoay nghiêng rèm cửa gỗ để lau mặt còn lại của rèm. Hoặc nếu bộ rèm cửa gỗ của bạn quá bẩn và lau chùi không thể sạch được thì bạn nên gỡ xuống và ngâm trong chậu bằng một ít xà bông và rửa sạch chúng. Sau đó để ráo nước và treo lên là bộ rèm cửa lại mới như cũ.

Hướng dẫn vệ sinh rèm gỗ đúng cáchTrong trường hợp bạn muốn trang trí lại căn phòng hoặc thay đổi phong cách rèm gỗ, bạn hãy cân nhắc đến việc sơn bóng lại chiếc rèm của bạn theo các cách khác nhau.
Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *