Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cuốn đúng cách

Rèm cuốn là sự lựa chọn hàng đầu cho những không gian hiện đại và trang trọng. Nó đơn giản nhưng luôn mang lại sự thanh lịch, tinh tế và gần gũi cho căn phòng. Cũng giông như vô số các loại rèm cửa khác, rèm cuốn cũng bị bám bẩn và cũ đi theo thời gian. Rèm cửa Việt xin hướng dẫn các bận cách vệ sinh rèm cuốn đúng cách giúp giữ được vẻ đẹp ban đầu và kéo dài tuổi thọ cho rèm cuốn.

 

>>> Cách phân biệt rèm cuốn và rèm Roman.

>>> Rèm cuốn và những điều cần biết.

Bạn muốn giữ cho những chiếc rèm cuốn của mình luôn sạch đẹp và bền lâu nhưng không biết làm cách nào. Bạn luôn đề ra làm sao để làm sạch được rèm cuốn đúng cách và hiệu quả? Xem những gợi ý sau đây để thấy được cách vệ sinh rèm cuốn đúng cách như thế nào nhé:

Kiểm tra chất liệu rèm cuốn

huong-dan-cach-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach 1
Bạn nên kiểm tra chất liệu của rèm trước khi quyết định giặt chúng

Việc vệ sinh rèm cuốn đúng cách phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Việc đầu tiên khá quan trọng là bạn cần kiểm tra xem chất liệu rèm làm ra rèm cuốn là gì. Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem nên giặt rèm cuốn bằng nước hay không. Nếu bạn không thể chắc chắn về vật liệu làm rèm cuốn, hãy liên hệ với nhà cung cấp rèm để có câu trả lời chuẩn xác nhất.

Giặt rèm cuốn

huong-dan-cach-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach 2
Giặt rèm cuốn rất đơn giản nhưng cần đúng cách tránh làm hư hỏng rèm

Nếu như chất liệu làm rèm cuốn giúp bạn quyết định tự giặt sạch nó thì công việc giặt sạch rèm này sẽ khá dẽ dàng. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch và loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bám trên bề mặt chiếc rèm cửa. Sau khi hút bụi xong, bạn hãy tháo chiếc rèm cửa ra khỏi thanh treo và đặt rèm cửa lên sàn nhà. Bạn dùng bàn chải của máy hút bụi để làm sạch toàn bộ rèm. Tiếp theo, bạn đặt nó và ngâm vào bồn tắm đã chứa sẵn nước pha nước ấm và dung dịch tẩy rửa một lúc để loại bỏ hết những vết bẩn, vết ố cứng đầu bám trên nó. Sau đó, bạn sử dụng miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển lau rèm cửa để loại bỏ hết bụi bẩn còn sót lại. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chà lên những vết bẩn lâu ngày quá cứng đầu và xả sạch chúng với nước cho đến khi sạch xà phòng. Sau cùng, bạn hãy mang chiếc rèm cửa của bạn đi phơi, chờ khô ráo và lắp chúng lại như cũ.

Làm sạch rèm cuốn tại chỗ

huong-dan-cach-ve-sinh-rem-cuon-dung-cach 3
Dùng bàn chải cọ sạch những vết bẩn bám trên rèm

Có những chất liệu làm rèm cuốn không nên giặt nó bởi việc giặt sạch sẽ làm chiếc rèm không còn vẻ đẹp ban đầu. Trong trường hợp này, bạn hãy làm sạch chiếc rèm tại chỗ. Với cách làm sạch này, bạn chỉ làm sạch được những vết ố bẩn đơn giản và nhìn thấy rõ trên chiếc rèm. Đầu tiên, rất giống với cách giặt rèm nêu trên, đó là sử dụng máy hút bụi hút sạch toàn bộ chiếc rèm cuốn để loại bỏ những bụi bẩn bên ngoài nó. Sau đó, bạn pha nước ấm và dung dịch chất tẩy tạo thành một hỗn hợp làm sạch an toàn. Chú ý, trước khi làm sạch rèm bằng dung dịch này, các bạn nên thử nghiệm bằng cách cho dung dịch trên một diện tích nhỏ của rèm  để chắc chắn rằng nó không làm loang hay mờ màu sắc hay họa tiết hoặc bất cứ hư hại nào cho chiếc rèm cuốn của bạn. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải đánh răng hay miếng bọt biển để làm sạch các vết bẩn còn lại bám trên rèm. Theo cách này, bạn có thể làm sạch được rèm cửa, tuy nhiên bạn cần lưu ý hãy thực hiện làm sạch trên từng diện tích nhỏ một. Bạn nên cẩn thận trên từng chi tiết, từng vùng rèm để không để ướt nó là được. Bước sau cuối, bạn hãy dùng một chiếc giẻ ấm để lau sạch chiếc rèm.

Trên đây là các cách vệ sinh và làm sạch rèm cuốn. Các bạn đã biết thực hiện làm sạch rèm chưa nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.