Cách treo rèm cửa sao cho hợp với nội thất

Để có được rèm cửa phù hợp với căn hộ của mình, bạn cần xác định treo rèm cửa ở đâu, độ cao nào? Độ cao ở nơi mắc rèm phụ thuộc vào kiểu dáng cửa sổ, độ che phủ và chiều cao của trần nhà. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc treo rèm cửa dễ dàng.

Cách treo rèm cửa cho nột thất thêm đẹp
Rèm cửa cho nội thất

Đặt thanh treo rèm ở độ cao như thế nào?

Bạn cần xác định thanh treo rèm ở độ cao như thế nào? Đối với rèm cửa thông thường, loại được treo đều ở hai bên cửa sổ, độ cao phổ biến thường mặc định bằng nửa khoảng cách giữa trần nhà và cạnh trên của cửa. Trên thưc tế thì độ cao này khoảng 12 inches.

Còn với cửa sổ mái vòm, ước lượng 4-6 inches phía trên khung cửa và đánh dấu lại. Nếu trần nhà của bạn quá thấp nên cố gắng đặt thanh treo rèm gần trần nhất có thể. Nếu bạn treo rèm trong một phòng nhỏ, cố gắng treo nó thật cao để tạo được cảm giác về không gian thoáng đãng và rộng rãi cho căn phòng.

Độ dài rèm

Đa số rèm cửa chỉ nên treo sao cho nó mới chạm tới sàn. Điều này sẽ giúp rèm của bạn trông thanh lịch và trang nhã hơn.Tại nơi chiếu nhiều ánh sáng mặt trời, bạn nên lắp đặt những chiếc rèm dày để bao phủ toàn bộ khung cửa tạo sự mát mẻ đồng thời đảm bảo sự riêng tư cho căn hộ của bạn.

Độ rộng của rèm

Chiếc rèm đủ rộng đồi hỏi chiều rộng của nó phải kéo dài hết toàn bộ thanh treo. Đối với rèm truyền thống, độ rộng thường gấp 2 tới 3 lần độ dài thanh treo rèm.

Bạn nên nhớ rằng không phải loại rèm nào cũng có thể treo như nhau và phù hợp với căn phòng của bạn. Một số rèm chỉ thằng nếp khi rộng, trong khi đó, những loại rèm dày và nặng hơn như rèm nhung hay rèm có dây rủ lại yêu cầu độ rộng chỉ vừa đủ bằng hoặc thậm chí ½ chiều dài khung.

Rèm lửng

Đối với những quán café, sử dụng rèm lửng sẽ tạo phong cách độc đáo cho căn phòng của bạn. Hãy đạt thanh treo rèm nửa chừng cửa sổ của bạn, nhưng vẫn đảm bảo thanh song song với những song sắt ngang cửa sổ. Chiếc rèm được đặt trong khung cửa và chỉ chạm mới xuống mép phía dưới. Để chiếc rèm độc đáo, hãy thiết kế cho chiều rộng của rèm ít hơn ½ đến 2 lần so với chiều rộng của cửa sổ.

Cách treo rèm cửa cho nội thất thêm đẹp

Cửa sổ mái vòm

Đối với cửa sổ mái vòm, đặ thành treo rèm dưới phần mái vòm, để lại phần trên cửa sổ cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào phòng của bạn. Nếu thích sự mới mẻ, bạn có thể treo thanh treo rèm lên trên toàn bộ khung cửa mái vòm với một thanh treo loại đặc biệt.

Chiều dài thanh treo

Nếu bạn muốn đóng mở chiếc rèm nhiều lần, hãy chắc rằng thanh treo của bạn kéo dài thêm ít nhất 3 đến 4 inches về mỗi bên cửa sổ. Nếu cửa sổ của bạn khá hẹp hoặc được đặt gần góc tường, hãy sử dụng một thanh treo rèm ngắn hơn để treo và hạn chế những chi tiết trang trí rườm rà.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *