Cách bảo dưỡng, vệ sinh rèm lá dọc đúng cách

Hiện nay, rèm lá dọc đang là loại rèm cửa được ưa thích và sử dụng phổ biến bởi tính tiện nghi và vẻ đẹp sang trọng của nó. Để giữ cho rèm lá dọc luôn bền đẹp các bạn cần chăm sóc nó đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra cách bảo dưỡng, vệ sinh rèm lá dọc đúng cách, an toàn và hiệu quả. Cùng tham khảo:

 

>>> Những lưu ý khi mua rèm cửa.

>>> Những điều cần biết về rèm lá dọc.

Ở bài viết trước, Rèm cửa Việt đã giới thiệu tới các bạn về ưu nhược điểm và những thông tin cơ bản về rèm lá dọc. Tuy rèm lá dọc rất đẹp và bền nhưng lại khó để làm sạch và bảo quản tốt. Nhiều người để xử lý các vết ố bẩn thì đã mang trực tiếp rèm cửa đến tiệm giặt khô. Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo rèm cửa luôn sạch đẹp, các bạn có thể tham khảo cách bảo dưỡng, vệ sinh rèm “chuẩn” sau đây:

Chọn chế độ giặt rèm lá dọc an toàn

cach-bao-duong-ve-sinh-rem-la-doc 1
Bạn cần chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại rèm lá dọc

Chất liệu làm rèm lá dọc rất đa dạng và phong phú vì thế tùy thuộc vào từng loại chất liệu mà bạn chọn chế độ giặt phù hợp. Có những chất liệu rèm chỉ phù hợp với việc giặt máy, còn có những loại rèm chỉ phù hợp với việc giặt khô. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng hoặc xem nhãn mác của rèm cửa trước khi giặt rèm để tránh làm hư hỏng và biến dạng rèm cửa. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để lựa chọn nhiệt độ, lượng xà phòng hay chất tẩy rửa phù hợp

Chú ý ngâm và giặt rèm lá dọc trong nước ấm vừa đủ

cach-bao-duong-ve-sinh-rem-la-doc 2
Bạn cần kiểm tra độ ấm của nước trước khi ngâm rèm

Nhiều người có quan niệm sai lầm là khi giặt rèm cửa, cứ nước nóng càng nóng sẽ càng làm sạch rèm tốt hơn so với nước lạnh. Điều này hoàn toàn sai và nếu áp dụng theo cách này hoàn toàn có thể làm hỏng tấm rèm cửa của bạn ( đặc biệt đối với các loại rèm dán mép không may, rèm lá dọc nhựa…). Khi ngâm rèm cửa với nước nóng có thể làm chảy keo, làm hỏng và mất các nếp của rèm. Nước ấm mới thực sự tốt và hữu ích trong việc tẩy các vết ố bẩn và đảm bảo cho rèm cửa của bạn không bị hư hỏng, giữ được vẻ đẹp ban đầu của nó. Nếu bạn chọn cách giặt rèm lá dọc bằng tay thì bạn tự kiểm tra độ ấm của nước, còn nếu như bạn lựa chọn giặt rèm bằng máy thì bạn không đặt nhiệt độ quá 30 độ.

Sau khi giặt, lau khô rèm lá dọc bằng khăn

cach-bao-duong-ve-sinh-rem-la-doc 3
Sau khi giặt rèm, các bạn nên lau khô bằng khăn

Cho dù bạn lựa chọn cách giặt rèm nào thì sau khi giặt rèm xong bạn cần lau khô rèm. Nhiều người lại không biết lau khô rèm như thế nào cho đúng cách. Bạn cần nhớ rằng không được phép dùng máy sấy rèm cửa ở chế độ nóng bởi điều này có thể làm quăn rèm của bạn. Cách đơn giản và dễ dàng nhất là bạn dùng một chiếc khăn bông khô lau nhẹ nhàng và cẩn thận từng thanh rèm để thấm hết toàn bộ nước còn đọng trên rèm.

Bảo dưỡng rèm lá dọc hàng tuần đúng cách

Vệ sinh rèm cửa thường xuyên để tránh giặt nhiều

Tuy việc giặt giúp rèm của của bạn sạch đẹp nhưng nếu giặt nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của rèm. Để tránh việc này, các bạn cần vệ sinh rèm cửa hàng tuần. Cách đơn giản nhất là bạn hãy dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn bám trên các thanh rèm và sử dụn khăn khô lau rèm mỗi ngày.

Tùy vào từng loại chất liệu rèm khác nhau mà các bạn chọn cách vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên khác nhau. Ví dụ như: với rèm vải các bạn dùng máy hút bụi, với rèm nhựa thì sử dụng khăn khô. Do rèm vải đươc treo nên khi tháo xuống để lau sẽ tốn nhiều thời gian và không sạch được nên cách làm sạch đơn giản và hiệu quả nhất là dùng máy hút bụi.

Trên đây là cách bảo dưỡng, vệ sinh rèm lá dọc đúng cách và hiệu quả nhất. Hãy áp dụng cho những tấm rèm cửa của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.