Bật mí cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả, căng thẳng. Vì thế cần phải trang trí rèm cửa cho phòng ngủ có khả năng cản ánh sáng cao  tạo không gian thoáng đãng, tránh ánh sáng để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ

– Về màu sắc

Có 2 cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ theo màu sắc đó là chọn theo hướng phòng và chọn theo mệnh của gia chủ.

          – Cách chọn màu rèm cửa theo hướng phòng:

Bạn nên chọn rèm màu xanh, có những nếp gấp li gợi hình sông nước nếu cửa mở ra là hướng Bắc, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy sẽ tốt cho phòng. Đối với cửa mở theo hướng Tây hoặc Tây Bắc, nên chọn rèm màu trắng, xám có kiểu dạng bèo hoặc thắt nơ sẽ tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Bật mí cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ
Chọn rèm cửa theo hướng phòng

Nếu cửa mở theo hướng Nam, Tây Nam, Đông Nam, hãy chọn cho phòng rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam. Còn nếu cửa thuộc hướng Đông, nên chọn rèm cửa cho phòng ngủ có tông màu xanh hoặc nâu để buông rủ tự nhiên

          – Cách chọn màu rèm cửa theo mệnh gia chủ:

Tùy vào mệnh của gia chủ mà có thể chọn màu rèm cửa khác nhau như mệnh kim chọn màu trắng, mệnh mộc chọn màu xanh, mệnh hỏa chọn màu tím. Đối với người mệnh thổ nên chọn màu vàng, còn chọn màu xanh cho người mệnh thủy. Ngoài ra bạn không nên chọn các gam màu đỏ đậm, hoặc đen những màu này sẽ gây ức chế, căng thẳng.

– Về chất liệu và họa tiết:

Bật mí cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ
Cách chọn rèm theo chất liệu và họa tiết

Với phòng ngủ có phong cách hiện đại nên chọn rèm romance có họa tiết đơn giản hoặc rèm truyền thống có in hoa văn chìm làm tăng sự lãng mạn và sinh động hơn cho phòng.

Với phong cách cổ điển, bạn nên chọn rèm vải có chất liệu mềm mại và bóng mượt, họa tiết trang nhã sẽ làm căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn.

Ngoài ra bạn nên chọn rèm phòng ngủ có tính năng cản ánh sáng tốt và có khả năng cản gió, để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Bật mí cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ
Lựa chọn rèm cửa cho bạn giấc ngủ sâu

Hy vọng những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ chọn được loại rèm cửa phù hợp nhất cho phòng ngủ nhà mình. Để biết thêm thông tin về các loại rèm cửa cho phòng ngủ hoặc cho không gian khác như phòng khách thì các bạn hãy liên hệ với remcuaviet.vn.

>> Cách chọn rèm cửa phòng ngủ cho con yêu của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *