4 bí quyết giúp bạn tạo điểm nhấn cho cửa sổ cao

Thiết kế khung cửa sổ cao sẽ mang đến cho căn phòng nguồn ánh sáng tự nhiên và bầu không khí thoáng đãng. Tuy nhiện, điều này lại ảnh hưởng tới sự riêng tư của mọi người trong căn phòng. Rèm cửa việt xin chỉ ra 4 bí quyết giúp bạn tạo điểm nhấn cho cửa sổ cao qua bài viết dưới đây.

1. Tạo điểm nhấn phía trên của rèm cho ô cửa sổ cao

Một trong những cách tạo điểm nhấn và khắc phục nhược điểm cho ô cửa sổ cao là tạo điểm nhấn ở phía trên cùng của rèm cửa. Để tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng các màu sắc hoặc hoa văn họa tiết nổi bật để trang trí ở đoạn trên cùng của rèm, thay vì để rèm trơn đơn điệu. Mục đích của việc làm này để thu hút sự chú ý lên phía trên, từ đó tạo cảm giác cho cửa sổ như ngắn lại hơn.

Tạo điểm nhấn cho phần phía trên của rèm khi trang trí cho khung cửa sổ cao
Tạo điểm nhấn cho phần phía trên của rèm khi trang trí cho khung cửa sổ cao

Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm phần tua rua cho rèm và kéo dài đoạn trang trí đó ra để tạo  ra hiệu quả trang trí cũng như tạo cảm giác cửa sổ đang bị co ngắn lại. Chẳng hạn như hình ảnh dưới đây, phần rèm không những được kéo dài ra mà còn được trang trí theo kiểu cánh bướm bay bổng để chắn đi nhược điểm của khung cửa sổ cao.

Tạo điểm nhấn cho cửa sổ cao
Trang trí rèm cách điệu sẽ che bớt nhược điểm cho khung cửa sổ cao

2. Ẩn thanh rèm

Những kiểu rèm cửa thiết kế giấu đi thanh trượt khiến cho chiếc rèm như đang được buông lơi từ chính trần nhà. Phương pháp này rất tuyệt khi bạn áp dụng trong căn phòng có cửa sổ nhìn ra bên ngoài với một bối cảnh đẹp. Vì điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được sự phân cách của tường nhà và cửa sổ cao khi trang trí căn phòng.

Ẩn thanh rèm cũng giúp tạo điểm nhấn cho cửa sổ cao
Rèm giấu thanh tạo cảm giác mềm mại dễ chịu cho căn phòng

3. Che bớt một phần cửa

Che bớt một phần của cửa sổ cũng là một bí quyết để tạo điểm nhấn cho ô cửa sổ cao. Điều bạn cần cân nhắc ở đây chỉ là nên che phần cửa phía trên hay phía dưới sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của cá nhân. Rèm dệt sẽ được phát huy hiệu quả tối đa trong trường hợp này, giúp căn phòng của bạn tô điểm thêm nét tự nhiên và mộc mạc hơn.

Che bớt một phần bằng rèm cửa cũng tạo được điểm nhấn cho cửa sổ cao
Che bớt một phẩn cửa sổ bằng rèm cửa dệt vừa lạ mắt vừa tạo điểm nhấn cho cửa

4. Tạo ra tỷ lệ

Ngoài những cách trên bạn có thể tạo điểm nhấn cho cửa sổ cao bằng các tạo tỷ lệ khiến cho khung cửa xuất hiện thấp hơn và tương xứng với phần còn lại của căn phòng. Ví dụ bạn có thể treo một chiếc đèn chùm dài tối màu đầy thu hút để tạo nên điểm nhấn phân khúc không gian giúp cho khoảng cách của trần nhà cũng như chiều cao của khung cửa sổ có vẻ giảm đi đáng kể.

Tạo điểm nhấn cho khung cửa sổ cao
Đèn chùm dài có thể tạo điểm nhấn giúp khung cửa sổ trông ngắn lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *